DILINH GARDEN

Cây cảnh đã có thời gian lịch sử ngàn năm, vận dụng cái thuật “Rút đất ngàn dặm, trong cái nhỏ mà thấy lớn”, các Nghệ nhân đã mượn hình ảnh của một không gian bao la thu nhỏ lại, thổi vào đó môt ý tưởng sâu sa, để khi thưởng thức người ta như có một cảm giác như chính mình đang đắm chìm, ngao du trong cảnh giới ấy.

Ngày xưa, thú chơi: Chim, Cây, Cá cảnh được ví như một thú chơi xa xỉ trong giới thượng lưu quý phái. Từ những vườn thượng uyển của các bậc Vua, Chúa đều thể hiện được một không gian tự nhiên thu nhỏ với đầy đủ đầy đủ núi non, cây, hoa, chim, thú…Đến các bậc cao nhân, ẩn sĩ vui thú cảnh tiên bồng, gửi tình vào núi non, cây, cỏ…, cùng các vị học sĩ, chức sắc…, sau một thời gian bươm trải về vui thú cảnh điền viên, họ đều mượn hình ảnh của không gian bao la, hùng vĩ cộng với tư tưởng: “Tất bật hơn thua rồi cũng bỏ. Thong dong tự tại vậy mà vui” để kiếm tạo những tác phẩm nghệ thuật để đời, ngầm thể hiện sự an nhàn, khí khái, hiên ngang, bản lãnh của họ.

Ngày nay, cây cảnh đã trở nên phổ biến với mọi người, không phân biệt tầng lớp, lứa tuổi, từ Nông thôn đến Thành thị, và hình ảnh những Nghệ nhân tuổi đời còn quá trẻ đã không còn xa lạ với mọi người, cũng như các vườn cảnh đủ loại, ngày một mở rộng thêm với đa dạng các loại hình nghệ thuật độc đáo, khiến chúng ta không khỏi ngỡ ngàng khi chính mình được thỏa sức chiêm ngưỡng, thú vị hơn là chúng ta đươc chăm sóc, nuôi dưỡng cả một không gian bao la thu nhỏ còn gang tấc trên chiếc bàn xinh đẹp nơi phòng khách, hay nơi làm việc của mình. Nghệ thuật muôn hình muôn vẻ, nghệ thuật luôn mang lại cho chúng ta nhiều hưng phấn trong cuộc sống, giúp chúng ta tự tin và yêu đời hơn. Dù chúng ta đôi lúc không đủ thời gian cho mình, nhưng yêu nghệ thuật cũng không lãng phí thời gian như đôi lúc mình nghĩ. Ngược lại, khi chúng ta dành chút thời gian cho một tác phẩm nghệ thuật mà chúng ta yêu thích, thì chính là lúc chúng ta đang được thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, hơn thế nữa chính chúng ta còn là người mang thiên nhiên vào chính ngôi nhà thân yêu của chúng ta, hay ít nhiều cũng mang lại cho chúng ta một niềm vui nho nhỏ, cảm giác hồn nhiên, tươi vui…

Sau nhiều năm tìm tòi, học hỏi và nghiên cứu, chúng tôi tạo ra được những tác phẩm mang tính nghệ thuật tổng hợp độc đáo hiện đang được ưa chuộng tại Việt nam và nhiều nước trên thế giới, đó là những tác phẩm nghệ thuật Cây Cảnh Nội Thất cao cấp (cây tổng hợp), với những giống cây mới lạ và ngộ nghĩnh, cộng với sự kết hợp các loại cây lại với nhau tạo nên nét quyến rũ hết sức tự nhiên: Một vạt cỏ xanh xanh với những khóm cây, những hàng cây xanh mướt khiến bạn liên tưởng tới những miền quê có cánh đồng lúa đang thì con gái với những khóm dừa, hàng cau…. Một đồi cỏ nho nhỏ, xen lẫn là một vài cây ngộ nghĩnh, đẹp mắt, mấy hàng cây nhỏ, thêm vài viên đá cuội, cũng khiến bạn hình dung thấy cả một không gian bao la, có đồi cỏ, rừng cây, đá núi… Cây tổng hợp là cây cảnh nội thất cao cấp, loại cây để trong nhà, tránh mưa & nắng trực tiếp, nó vừa mang tính nghệ thuật cao cấp, lại vừa mang tính cách phong thủy trong ngôi nhà của bạn (Mang thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn). Cây cảnh nội thất cũng như các loại cây cảnh & bonsai khác, trong tât cả các yêu tố chăm sóc thì yếu tố tưới nước là quan trọng nhất. Chúng ta nên vận dụng 1 nguyên tắc: không khô không tưới, khi tưới phải tưới cho thấm, khô ẩm phải tương quan với nhau, luôn giữ cho cây khô mà không hạn, ẩm mà không ướt, ngoài ra còn phải nắm bắt được yếu tố thời tiết tác động, hay thổ nhưỡng của từng vùng.

Cây Tổng Hợp (cây May Mắn) đẹp, sang trọng, dễ chăm sóc, luôn mang lại may mắn và hạnh phúc cho bạn cùng những người thân yêu của bạn. Nghệ thuật muôn hình muôn vẻ, chúng tôi luôn đón nhận và chia sẻ những ý kiến đóng góp quý báu của quý bạn giúp cho sản phẩm của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn, thân thiện hơn với môi trường cảnh quan đô thị.

                                                                                          

Xin trân trọng cảm ơn!
Dilinh Garden (Phạm Tuấn Di Linh)

 

SƠ LƯỢC TIỂU SỬ DILINH GARDEN

 • Đầu mùa khô 1989 VƯỜN ƯƠM DILINH ra đời tại đồi 1001, thôn Đồng Lạc, xã Đinh Lạc, huyện DiLinh, tỉnh Lâm đồng. Chuyên ươm cây Cà phê giống và cây Keo che mát. Chủ nhân Vườn ươm: PHẠM TUẤN VŨ (AV)
 • Cuối năm 1990: VƯỜN ƯƠM DILINH đổi tên là DILINH GARDEN, Chuyên ươm cây Cà phê giống và sưu tầm, nuôi & cấy các loại Lan rừng ( Long tu, Kim điệp, Thủy tiên, Giả hạc & cây Hạc đỉnh…).
 • Năm 1992 đến năm 1998 gián đoạn
 • Năm 1998: Đổi tên thành VƯỜN LAN DILINH GARDEN tại: 185C/3 Tô Ngọc Vân, Tam Bình, Thủ Đức, TP.HCM, chuyên nuôi, cấy & kinh doanh Lan rừng
 • Đầu năm 1999: VƯỜN LAN DILINH GARDEN hợp tác với Mr Ken là kỹ sư người Nhật sưu tầm và thực nghiệm một số giống Lan rừng nhiệt đới.
 • Đầu năm 2000: Hợp tác với Mr Ken ươm trồng một loại cỏ trên Giá thể theo nghệ thuật “Sai Oai No Ki “ của người Nhật với cái tên dễ thương “LUCKY GRASS”, “Ken lưu ý tôi rằng: người Nhật luôn tin tưởng rằng nghệ thuật Sai Oai No Ki này luôn mang lại rất nhiều may mắn và hạnh phúc cho những người thực sự yêu quý & chăm chút cho nghệ thuật”, sau này chúng tôi gọi đó là Cỏ May Mắn hay Cỏ Xương Rồng Nhật Bản.
 • Đầu năm 2001: Thông qua Mr Chu (Công ty Du Lai), VƯỜN LAN DILINH GARDEN hợp tác thu mua cây Ráy kiểng( Cây Tay phật bây giờ) cho 1 công ty của Trung Quốc.
 • Tháng 5/2001: Thông qua Mr Chu, VƯỜN LAN DILINH GARDEN hợp tác với 3 anh em Mr Trần (thuộc Công ty SPRING GARDEN Taiwan) trồng cây Tay Phật tại Ấp 4, Trừ Văn Thố, Bến Cát, Bình Dương, lấy tên là DILINH GARDEN.
 • Tháng 7/2001: Mr Trần (Trần lLn) qua Việt Nam trồng thí điểm cây Mầm tại VƯỜN LAN DILINH GARDEN 185c/3 Tô Ngọc Vân, Tam Bình, Thủ Đức, với 03 loại hạt giống: Cẩm thạch, Kim giao & Tùng la hán.
 • Tháng 11/2001: Mr Trần (Trần Nhỏ) qua Việt Nam, cùng với DILINH GARDEN dựng vườn ươm 1.800m2 để ươm cây cảnh dạng mầm tại Ấp 4, Trừ Văn Thố, Bến Cát, Bình Dương.
 • Tháng 3/2002: DILINH GARDEN bắt đầu ươm cây cảnh mầm, chủ yếu là 4 loại hạt giống: Tùng la hán, Kim giao, Tài lộc và Cẩm Thạch.
 • Tháng 6/2002: Sau nhiều ngày trồng thí điểm, Cây Tổng hợp đầu tiên được AV trồng trong 1 cái thùng rượu, đánh dấu sự kết hợp hoàn hảo của 2 trường phái nghệ thuật cây mầm: Nhật Bản & Đài Loan, các nhân viên của DILINH GARDEN đặt tên chậu cây Tổng hợp đầu tiên là AV.
 • Tháng 7/2002: Mr Trần (Trần Giữa) cùng với Vợ & Con gái qua Việt nam cùng với DILINH GARDEN sản xuất cây Tổng hợp.
 • Tháng 3/2003 DILINH GARDEN hợp tác với công ty DU LAI, mở showroom tại Thuận Kiều Plaza.
 • Tháng 11/2003: Ba anh em Mr Trần rút vốn về Đài loan. DILINH GARDEN tách ra thành DILINH GARDEN (chuyên ươm, trồng cây Tổng hợp) và DULAI GARDEN (chuyên phân phối sản phẩm của DILINH GARDEN).
 • Tháng 12/2003: Tham gia lễ hội Sắc Hoa Đà Lạt, và từ đó đến nay đều tham gia tất cả các kỳ Festival hoa Đà Lạt, các hội chợ triển lãm trong nước, lễ hội Ngàn năm Thăng long Hà nội…
 • Năm 2004: DILINH GARDEN hợp tác với Mr Chang trồng thí điểm lan Hồ điệp tại huyện Di Linh.
 • Tháng 5/2005: DILINH GARDEN mở chi nhánh tại Di Linh.
 • Tháng 12/2006: DILINH GARDEN hợp tác với công ty DU LAI và MỘC THẠCH VIÊN (là Công ty cổ phần Quốc tế CAPI ), lấy tên THẢO NGUYÊN XANH
 • Tháng 12/2007: Công ty Du Lai gặp sự cố tài chính, Thảo Nguyên Xanh sụp đổ,
 • Tháng 2/2008: Mộc Thạch Viên rút vốn.
 • Tháng 3/2008: DILINH GARDEN chuyển về KP4, Tam Bình, Thủ Đức. Chuyên ươm, trồng cung cấp các loại cây Tổng Hợp Nội Thất cao cấp.
 • Tháng 9/ 2011: DILINH GARDEN Chuyển về KP4, Linh đông, Thủ Đức, đổi tên thành CÂY MAY MẮN DILINH GARDEN chuyên ươm, trồng, kinh doanh, cung cấp các loại cây cảnh nội thất cao cấp & kinh doanh các loại chậu cảnh…
 • Không có gì hạnh phúc hơn khi chúng ta được sống trong một không gian xanh, tận hưởng một cuộc sống xanh lành mạnh ngay trong ngôi nhà nhỏ xinh của bạn. Một lần nữa DILINH GARDEN xin chân thành cảm ơn Quý Khách hàng trong và ngoài nước đã dành ưu ái với sản phẩm Nghệ Thuật Tổng Hợp của DILINH GARDEN chúng tôi, giúp sản phẩm của chúng tôi ngày càng thân thiện với Môi trường hơn.

                                   Xin kính chúc Quý Khách hàng luôn luôn được May mắn, Hạnh phúc và Thành đạt